BHA LÀ GÌ? CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA BHA (SALICYLIC ACID) VỚI LÀN DA

Không phải ai cũng biết, BHA chính là tên gọi khác của salicylic acid – một loại acid gốc dầu rất phổ biến trong mỹ phẩm, đặc biệt là với làn da mụn. Vậy BHA là gì? BHA có tốt không? Tại sao nó lại được sử dụng nhiều đến thế? Cùng mỹ phẩm OYOU tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé.

I. BHA (salicylic acid) là gì?

BHA (Salicylic acid) có nguồn gốc từ thực vật, đặc biệt có nhiều trong chiết xuất cây liễu, hoa cúc, hoa hoàng lan. Nhờ đặc tính là acid gốc dầu, nên BHA có khả năng xuyên qua các lỗ chân lông và dễ dàng thẩm thấu vào da.

BHA là gì? Công cụ của BHA đối với làn da
BHA là gì? Công cụ của BHA đối với làn da

BHA trước đây được chiết xuất bằng phương pháp chưng cất hơi nước hoặt chiết nóng. Tuy nhiên, trong khoảng 100 năm trở lại đây người ta đã chuyển sang phương pháp sản xuất theo con đường tổng hợp hóa học vì quy trình đơn giản, tối ưu chi phí sản xuất và độ tinh khiết thu được cao hơn.

II. Công dụng tuyệt vời của của BHA với làn da

1. BHA chữa mụn, kiểm soát nhờn

Salicylic acid là nhà vô địch trong việc hỗ trợ điều trị mụn đầu trắng, đầu đen, mụn hình thành do bụi bẩn, dầu thừa bít tắc lỗ chân lông nhờ vào khả năng kháng khuẩn, kháng viêm, làm thông thoáng lỗ chân lông tuyệt vời.Với các trường hợp mụn do thay đổi nội tiết, salicylic acid có tác dụng giúp giảm mụn tạm thời, cần kết hợp thay đổi chế độ ăn và lối sống để trị mụn triệt để hơn.

Thời gian để nhận thấy sự thay đổi của làn da với salicylic acid là sau 3-6 tuần sử dụng.

Nồng độ thường thấy của salicylic acid trong toa của bác sĩ khi điều trị mụn thường là 0.5-2%.

2. BHA (Salicylic acid) giúp tẩy tế bào chết nhẹ nhàng

Ngoài công dụng trị mụn và kiểm soát nhờn tuyệt vời, salicylic acid còn là chất tẩy tế bào chết hóa học cho da dầu phổ biến. Salicylic acid dễ dàng thấm sâu vào da làm bong tróc tế bào chết nhẹ nhàng.

Salicylic acid loại dùng tẩy tế bào chết thường có nồng độ cao, vậy nên cần hết sức lưu ý khi sử dụng để tránh tình trạng da bị kích ứng và tổn thương.

Ngoài ra, nhờ vào khả năng kháng viêm, làm thông thoáng lỗ chân lông, điều tiết dầu thừa tuyệt vời, salicylic acid giúp thu nhỏ lỗ chân lông, làm mờ các vết thâm nám, tàn nhang. Da trở nên đều màu và căng bóng thấy rõ.

III. Ai không nên sử dụng BHA (Salicylic acid)?

Mặc dù BHA có công dụng tuyệt vời như vậy, nhưng không phải ai cũng thích hợp để sử dụng. Với phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, các trường hợp thiếu hụt kẽm, dị ứng với Salicylate đặc biệt không dùng salicylic acid.

Không sử dụng salicylic acid lên các vị trí nốt ruồi lồi, mụn cóc.

Với các làn da khô và nhạy cảm, không nên sử dụng salicylic acid vì có thể gây kích ứng.

Đối với các làn da đen, không bắt nắng, chuyên gia da liễu khuyến cáo không nên sử dụng salicylic acid. Bởi vì với những người có làn da đen, salicylic acid có thể thẩm thấu và phá hủy lớp hắc tố melanin trên da, khiến bề mặt da bị bào mòn, bong lên và nổi mụn.

IV. Lưu ý khi sử dụng salicylic acid

Salicylic acid được biết đến là một acid gốc dầu, vậy nên khi sử dụng sản phẩm có quá nhiều thành phần này da sẽ ngay lập tức bị kích ứng, khô rát và mẩn đỏ.

Do đó, khi sử dụng sản phẩm có chứa thành phần này, bạn cần chú ý đến 3 yếu tố:

  • Hàm lượng BHA (salicylic acid) trong sản phẩm (với lần đầu sử dụng, hàm lượng thích hợp là 0.5-2%).
  • Tần suất sử dụng trên 1 tuần.
  • Thời gian salicylic acid lưu lại trên da sau mỗi lần sử dụng.

Với những người lần đầu dùng sản phẩm chứa salicylic acid, bạn nên test thử trên một vùng da nhỏ như da cổ/ da gò má trước khi sử dụng trên diện rộng.

Nhờ vào khả năng thấm sâu vào da, salicylic acid có thể giúp đẩy các nốt mụn ẩn sâu trong da trồi lên bề mặt sau 2-3 tuần (tùy vào nồng độ), sau đó các nốt mụn sẽ khô lại và được lấy ra dễ dàng. Vậy nên, bạn cần chuẩn bị 1 “tinh thần thép” để vượt qua giai đoạn “cá sấu” khủng hoảng này. Với những làn da không có mụn ẩn, thì yên tâm là tình trạng này sẽ không xảy ra đâu nha.

Làn da trong thời gian sử dụng salicylic acid rất nhạy cảm với ánh sáng mặt trời, bạn cần che chắn kỹ và sử dụng kem chống nắng mỗi ngày để da không hình thành đốm nâu, vết nám. Bên cạnh đó bổ sung vitamin C, vitamin A đễ hỗ trợ thúc đẩy da trắng sáng ngay từ bên trong.

V. Kem trị mụn chứa Salicylic acid (BHA) tốt hiện nay trên thị trường

Nhờ vào khả năng trị mụn đỉnh cao, BHA được nhiều nhà sản xuất mỹ phẩm uy tín trên thị trường từ châu Âu đến châu Á sử dụng. Tuy nhiên với các sản phẩm trị mụn sản xuất tại Việt Nam, không có nhiều công ty chú ý đến thành phần này. Mỹ phẩm O.YOU là một trong số ít những công ty thêm BHA vào sản phẩm trị mụn của mình.

Kem Trị Mụn O.YOU Acne Clean+ Sạch Mụn/Thâm, Chiết Xuất Thiên Nhiên, Phù Hợp Mọi Loại Da Cho Nam Và Nữ 20gr
Kem Trị Mụn O.YOU Acne Clean+

Kem ngừa mụn O.YOU Acne Clean+ sạch mụn/thâm, chiết xuất thiên nhiên, phù hợp mọi loại da cho nam và nữ có công dụng:

  • Đánh bay các vấn đề về mụn:Nỗi lo về mụn sưng, viêm, mụn ẩn, mụn cám,… của bạn đều sẽ được kem trị mụn O.YOU xóa tan và đạt hiệu quả rõ rệt chỉ sau 1 tuần sử dụng.
  • Hỗ trợ kiểm soát bã nhờn trên da, se khít lỗ chân lông.
  • Làm dịu da và cấp ẩm: bên cạnh việc kháng khuẩn và điều trị mụn, O.YOU còn mang đến tính năng đột phá trong việc phục hồi và cấp ẩm cho làn da sau mụn. Điều này sẽ tác động rất lớn đến việc thúc đẩy quá trình tự lành của da.

Xem thêm: Kem ngừa mụn O.YOU Acne Clean+ sạch mụn/thâm, chiết xuất thiên nhiên, phù hợp mọi loại da

Bài viết trên mỹ phẩm OYOU đã giải đáp cho bạn biết về BHA là gì? Công dụng của BHA và những lưu ý khi sử dụng các sản phẩm có BHA. Hi vọng sẽ mang được nhiều thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình làm đẹp.

Chúc bạn luôn xinh đẹp!

MỸ PHẨM O.YOU – Mang lại giá trị THẬT

Subscribe
Thông báo về địa chỉ email:
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments